Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
18182

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA HỘI LHPN XÃ ĐỊNH LIÊN Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và một số hoạt động của hội

Ngày 01/03/2023 08:20:00 

Kính thưa: Toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã

 

Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: "Ngày làm việc 8 giờ", "Việc làm ngang nhau", "Bảo vệ bà mẹ và trẻ em".

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Hai Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, do chênh lệch thế lực với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà đã hy sinh anh dũng để bảo vệ dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa 2 Bà Trưng, , Hội LHPN xã Định Liên kêu gọi toàn thể nhân dân, chị em phụ nữ ôn lại Ngày truyền thống Hội. Đồng thời, chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới để đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng trong các gia đình với chủ đề: "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

Thực hiện Nghị quyết của Đảng và nhận thức rõ vai trò, thiên chức quan trọng của người phụ nữ trong mỗi gia đình, trong công việc và xã hội.  Những năm qua các cấp Hội LHPN Việt Nam đã triển khai nhiều phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt  Hội LHPN xã Định Liên đã phát động phụ nữ  trong toàn xã thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch. Với 8 tiêu chí cụ thể:

Nội dung  “5 không” đó là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học;

Nội dung “3 sạch” là: sạch nhà-sạch bếp-sạch ngõ.

Đây là cuộc vận động có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực, định hướng rõ những việc cụ thể để phụ nữ phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và bảo vệ môi trường sống của toàn xã hội, đồng thời với thiên chức người bà, người mẹ, người vợ trong gia đình, người phụ nữ sẽ động viên, nhắc nhở gắn kết các thành viên trong gia đình cùng hưởng ứng. Căn cứ theo hướng dẫn của Hội LHPN huyện Yên Định, trong những năm qua Hội LHPN xã Định Liên đã tập trung nhiều giải pháp để thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, ba sạch như đa dạng hóa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Nghiên cứu học tập trong các kỳ sinh hoạt hội, phối hợp đài truyền thanh phát in bài về nội dung cuộc vận động; phát động 100% gia đình hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện. Đến nay Hội đã nhận được đông đảo sự tham gia của cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã. Nổi bật như: Hộ chị Liền, chị Hương, chị Tài, chị Hiền, chị Lý, chị Thôn thôn Vực Phác; Hộ nhà chị Giang, chị Hòa, chị Liên, chị Nhung, chị Năm thôn Duyên Thượng 2 ; Hộ chị Hằng, chị Phú, chị Liễu, chị Liên, chị Liễu thôn Duyên Thượng 1; Hộ chị Chung, chị Dung, chị Bình, chị Hiền, chị Huyên thôn Bái Thủy.... và có 3 hộ gia định đạt “Nhà sạch vườn mẫu” đó là hộ chị Phú- Duyên Thượng 1, hộ chị Liền - thôn Vực Phác và hộ chị Chung- thôn Bái Thủy....Thay mặt BTV Hội xin được biểu dương những tấm gương Nhà sạch vườn đẹp, Nhà sạch vườn mẫu điển hình đại diện cho làng xã góp phần xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao- Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đồng thời, Hội Phụ nữ luôn  quan tâm, sẻ chia, động viên, hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn, những hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn xã. Nhân dịp đầu xuân năm mới- Xuân Quý mão, hội LHPN xã đã huy động mọi nguồn lực từ cán bộ, hội viên với tinh thần "Lá lành đùm lá rách",  Hội đã tổ chức trao tặng 40 xuất quà cho Phụ nữ, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn với trị giá 15.900.000 đồng. Thực hiện chương trình "mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương"Hội LHPN xã đã nhận đỡ đầu 6 trẻ em mồ côi trên địa bàn. Hội đã kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm, huy động cán bộ, hội viên hỗ trợ các em về tinh thần, nhu phẩm yếu; kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ 1 phần kinh phí cho các em. Đến nay, toàn xã có 3/6 em được nhận hỗ trợ 500.000 đ/1 tháng đến hết 18 tuổi. Thông qua mô hình sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình Người, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; một phần nào đó giúp các em có thêm niềm tin, động lực hơn trong tương lai./.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã kêu gọi toàn thể chị em rèn luyện và phát huy phẩm chất truyền thống của Phụ nữ Việt tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Trước hết, mỗi một phụ nữ cần nhận thức đúng, đầy đủ về 4 phẩm chất và sự cần thiết phải rèn luyện để có được những phẩm chất đó. Sẵn sàng vượt qua khỏi định kiến giới, vượt qua những trở ngại của bản thân, dám nghĩ, dám làm, dám tin vào khả năng thành công của mình; đồng thời có niềm tin vào ý chí, năng lực, bản lĩnh và phẩm chất tốt đẹp của bản thân, của phụ nữ. Để gìn giữ và không ngừng phát huy những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, mỗi một cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy tích cực học tập, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, đồng thời là nòng cốt trong việc tuyên truyền để làm sao cho các phẩm chất đạo đức tốt đẹp có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên và nhân dân trong toàn xã thực hiện chương trình và đợt thi đua cao điểm “Nhà sạch vườn đẹp, ngõ văn minh”, thực hiện chương trình  “5 không 3 sạch” “Người tốt việc tốt” mỗi người dân dành 10 phút tổng dọn vệ sinh hằng ngày. Những hành động tuy nhỏ bé ấy nhưng đã đóng góp 1 phần lớn lao cho công cuộc xây dựng Nông thôn mới nâng cao- nông thôn mới kiểu mẫu.

Cuối cùng, xin kính chúc Các Bà, các Mẹ, các chị em sức khỏe, hạnh phúc, chào đón ngày 8/3 thực sự ý nghĩa... và cùng đồng lòng quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao- nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

                                                                                          TM. BAN CHẤP HÀNH PHỤ NỮ XÃ

                                                             Chủ tịch

 

                                                              (Đã ký)

 

                                                                                                          Lưu Thị Tuyên

  

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA HỘI LHPN XÃ ĐỊNH LIÊN Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và một số hoạt động của hội

Đăng lúc: 01/03/2023 08:20:00 (GMT+7) 

Kính thưa: Toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn xã

 

Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ 19. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: "Ngày làm việc 8 giờ", "Việc làm ngang nhau", "Bảo vệ bà mẹ và trẻ em".

Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

Mùa xuân năm 40, Hai Bà Trưng đã phất cờ khởi nghĩa và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của các Lạc hầu, Lạc tướng, của những người yêu nước ở khắp các thị quận và đông đảo lực lượng là phụ nữ tham gia khởi nghĩa.

Được sự ủng hộ đông đảo của các lực lượng, cuộc Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đã lan rộng khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Hai Bà Trưng, cuộc khởi nghĩa đã giành thắng lợi, đập tan chính quyền đô hộ, buộc tướng Tô Định phải cải trang, cắt tóc, cạo râu trốn về nước.

Sau cuộc khởi nghĩa thắng lợi, Bà Trưng Trắc được các tướng lĩnh và nhân dân suy tôn làm vua. Bà lên ngôi và lấy niên hiệu là Trưng Nữ Vương; đóng đô ở Mê Linh (huyện Mê Linh – tỉnh Vĩnh Phúc ngày nay).

Năm 42, nhà Hán lại kéo quân sang xâm lược nước ta. Hai Bà lại một lần nữa ra quân, phất cờ khởi nghĩa, bảo vệ đất nước. Tuy nhiên, do chênh lệch thế lực với địch quá lớn nên cuộc khởi nghĩa chỉ kéo dài 2 năm. Hai Bà đã hy sinh anh dũng để bảo vệ dân tộc.

Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa 2 Bà Trưng, , Hội LHPN xã Định Liên kêu gọi toàn thể nhân dân, chị em phụ nữ ôn lại Ngày truyền thống Hội. Đồng thời, chung tay xóa bỏ bất bình đẳng giới để đẩy mạnh việc thực hiện bình đẳng trong các gia đình với chủ đề: "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái".

Thực hiện Nghị quyết của Đảng và nhận thức rõ vai trò, thiên chức quan trọng của người phụ nữ trong mỗi gia đình, trong công việc và xã hội.  Những năm qua các cấp Hội LHPN Việt Nam đã triển khai nhiều phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Đặc biệt  Hội LHPN xã Định Liên đã phát động phụ nữ  trong toàn xã thực hiện cuộc vận động Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch. Với 8 tiêu chí cụ thể:

Nội dung  “5 không” đó là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ 3 trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học;

Nội dung “3 sạch” là: sạch nhà-sạch bếp-sạch ngõ.

Đây là cuộc vận động có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực, định hướng rõ những việc cụ thể để phụ nữ phấn đấu phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc và bảo vệ môi trường sống của toàn xã hội, đồng thời với thiên chức người bà, người mẹ, người vợ trong gia đình, người phụ nữ sẽ động viên, nhắc nhở gắn kết các thành viên trong gia đình cùng hưởng ứng. Căn cứ theo hướng dẫn của Hội LHPN huyện Yên Định, trong những năm qua Hội LHPN xã Định Liên đã tập trung nhiều giải pháp để thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, ba sạch như đa dạng hóa công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức: Nghiên cứu học tập trong các kỳ sinh hoạt hội, phối hợp đài truyền thanh phát in bài về nội dung cuộc vận động; phát động 100% gia đình hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện. Đến nay Hội đã nhận được đông đảo sự tham gia của cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã. Nổi bật như: Hộ chị Liền, chị Hương, chị Tài, chị Hiền, chị Lý, chị Thôn thôn Vực Phác; Hộ nhà chị Giang, chị Hòa, chị Liên, chị Nhung, chị Năm thôn Duyên Thượng 2 ; Hộ chị Hằng, chị Phú, chị Liễu, chị Liên, chị Liễu thôn Duyên Thượng 1; Hộ chị Chung, chị Dung, chị Bình, chị Hiền, chị Huyên thôn Bái Thủy.... và có 3 hộ gia định đạt “Nhà sạch vườn mẫu” đó là hộ chị Phú- Duyên Thượng 1, hộ chị Liền - thôn Vực Phác và hộ chị Chung- thôn Bái Thủy....Thay mặt BTV Hội xin được biểu dương những tấm gương Nhà sạch vườn đẹp, Nhà sạch vườn mẫu điển hình đại diện cho làng xã góp phần xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao- Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đồng thời, Hội Phụ nữ luôn  quan tâm, sẻ chia, động viên, hỗ trợ những mảnh đời kém may mắn, những hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn xã. Nhân dịp đầu xuân năm mới- Xuân Quý mão, hội LHPN xã đã huy động mọi nguồn lực từ cán bộ, hội viên với tinh thần "Lá lành đùm lá rách",  Hội đã tổ chức trao tặng 40 xuất quà cho Phụ nữ, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi trên địa bàn với trị giá 15.900.000 đồng. Thực hiện chương trình "mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương"Hội LHPN xã đã nhận đỡ đầu 6 trẻ em mồ côi trên địa bàn. Hội đã kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm, huy động cán bộ, hội viên hỗ trợ các em về tinh thần, nhu phẩm yếu; kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ 1 phần kinh phí cho các em. Đến nay, toàn xã có 3/6 em được nhận hỗ trợ 500.000 đ/1 tháng đến hết 18 tuổi. Thông qua mô hình sẽ lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về tình Người, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; một phần nào đó giúp các em có thêm niềm tin, động lực hơn trong tương lai./.

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã kêu gọi toàn thể chị em rèn luyện và phát huy phẩm chất truyền thống của Phụ nữ Việt tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Trước hết, mỗi một phụ nữ cần nhận thức đúng, đầy đủ về 4 phẩm chất và sự cần thiết phải rèn luyện để có được những phẩm chất đó. Sẵn sàng vượt qua khỏi định kiến giới, vượt qua những trở ngại của bản thân, dám nghĩ, dám làm, dám tin vào khả năng thành công của mình; đồng thời có niềm tin vào ý chí, năng lực, bản lĩnh và phẩm chất tốt đẹp của bản thân, của phụ nữ. Để gìn giữ và không ngừng phát huy những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, mỗi một cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy tích cực học tập, rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, đồng thời là nòng cốt trong việc tuyên truyền để làm sao cho các phẩm chất đạo đức tốt đẹp có sức lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội, tiếp tục kêu gọi cán bộ, hội viên và nhân dân trong toàn xã thực hiện chương trình và đợt thi đua cao điểm “Nhà sạch vườn đẹp, ngõ văn minh”, thực hiện chương trình  “5 không 3 sạch” “Người tốt việc tốt” mỗi người dân dành 10 phút tổng dọn vệ sinh hằng ngày. Những hành động tuy nhỏ bé ấy nhưng đã đóng góp 1 phần lớn lao cho công cuộc xây dựng Nông thôn mới nâng cao- nông thôn mới kiểu mẫu.

Cuối cùng, xin kính chúc Các Bà, các Mẹ, các chị em sức khỏe, hạnh phúc, chào đón ngày 8/3 thực sự ý nghĩa... và cùng đồng lòng quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao- nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2023.

                                                                                          TM. BAN CHẤP HÀNH PHỤ NỮ XÃ

                                                             Chủ tịch

 

                                                              (Đã ký)

 

                                                                                                          Lưu Thị Tuyên

  
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC